Dien dan rao vat

Yếu tố nào ảnh hưởng đến khả năng thành công khi xin việc của bạn?

Thảo luận trong 'LAO ĐỘNG - VIỆC LÀM - TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi tranthihuyen123, 3/4/18.

 1. tranthihuyen123 New Member

  Ấn tượng đầu tiên với mỗi nhà tuyển dụng cũng đến từ ngoại hình. Hãy cho họ thấy 1 tác phong chuyên nghiệp, phù hợp với môi trường làm việc của công ty ứng tuyển. Cách tiếp cận nhà tuyển dụng cũng như cách bạn tiếp cận khách hàng. Hãy cho họ thấy bạn hiểu họ như thế nào, hãy đưa những gì họ cần, chứ đừng đưa ra những cái mình có. Họ cần một nhân viên tư vấn sale, hãy cho họ biết cách bạn nói chuyện, giọng nói của bạn, thái độ của bạn, cách bạn ăn mặc ra sao, cách bạn bối tóc có gọn gàng không, cách đi đứng có lịch sự nghiệm túc không. Những cái này là cả quá trình, không chỉ người chưa đi làm mà cả người đã đi làm cũng phải chú ý. Những ấn tượng ban đầu sẽ dẫn dắt những kết quả sau này. Khi nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng với ngoại hình thì họ sẽ suy nghĩ tích cực và xác suất nhận 1 vé vàng sẽ cao hơn.
  [​IMG]
  Hồ sơ ứng tuyển
  Câu chuyện cách viết hồ sơ ứng tuyển cho việc làm khách sạn nhan nhản trên mạng. Và lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy viết CV bằng cả trái tim, hãy cho họ biết bạn hiểu về công việc bạn ứng tuyển bằng cách đưa ra các thông tin liên quan, hỗ trợ cho nghề, các thành tích liên quan tới nghề bạn đã làm được. Hãy cụ thể hóa các ý của bạn bằng con số cụ thể để nhà tuyển dụng có thể đo lường và hình dung khả năng của bạn. Các chuyên gia cũng cho biết họ sẽ chẳng quan tâm tới các email nộp trực tuyến nếu như họ có thể tìm ra ứng viên nộp đơn trực tiếp. Hãy bước ra đường và tìm tới họ, đừng nghĩ rằng ngồi trong phòng lạnh và gửi 1 email thì có hàng chục cuộc gọi mời bạn tới tuyển dụng. Họ cũng không hoan nghênh các hồ sơ sai chính tả, in ấn kém, thông tin mập mờ, chung chung. Hãy cho họ thấy bạn thực sự quan tâm tới công ty, tới công việc đó. Cách trình bày rõ ràng, sử dụng màu sắc hồ sơ ứng tuyển theo logo của công ty đó sẽ giúp bạn có những ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
  Ngoại ngữ
  Rõ ràng với lĩnh vực việc làm nhà hàng khách sạn, ngoại ngữ như một yêu cầu cơ bản để hoạt động. Trong giai đoạn mở cửa điều đó trở thành yếu tố số 3 sau sự đam mê, nhiệt huyết và kinh nghiệm. Nếu bạn đang ngồi trên ghế nhà trường hãy chọn cho mình ít nhất 1 ngoại ngữ. Hãy xem xét mình thích đất nước nào, tình hình thị trường du lịch tới Việt Nam ra sao, dự định mình sẽ phục vụ đối tượng khách nào phù hợp với tính cách, yêu thích của mình. Nếu có cơ hội hãy học thêm ngoại ngữ thứ 2, để tạo nên lợi thế cho bản thân.

Chia sẻ trang này