Dien dan rao vat

Vì sao thảo dược cần tây giúp tiêu hóa cực tốt mà nhiều người chưa biết

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM DINH DƯỠNG' bắt đầu bởi yeulamgi, 26/3/18.

 1. yeulamgi New Member

  Cao cần tây “người bạn tốt” của hệ tiêu hóa :

  Cần tây được ví như người bạn tốt của hệ tiêu hóa, bởi các hoạt chất trong cần tây có tác dụng cực tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Hàm lượng nước của cần tây rất cao, kết hợp với chất xơ không hòa tan trong nó, làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời để dễ dàng làm lợi và làm sạch hệ tiêu hóa. Người ta thường sử dụng cao cần tây để cung cấp cho các nhà máy sản xuất thuốc hỗ trợ tiêu hóa.
  [​IMG]

  Thành phần dược tính của cao cần tây :

  Các chất xơ tự nhiên và phytochemicals trong cần tây đóng góp quan trọng vào sức khỏe của hệ thống tiêu hóa của bạn. Một cuống cần tây cung cấp 4 % chất xơ, 2.000 calo mỗi ngày. Vì nó có lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan nhau nên bạn sẽ có được đầy đủ các lợi ích từ việc ngăn ngừa táo bón để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng. Cần tây cũng chứa các chất hoá học ở thực vật có thể làm giảm nguy cơ viêm loét dạ dày và loét.

  Cơ chế tác động của cao cần tây với hệ tiêu hóa :

  · Các bắp thịt trong thành ruột non sẽ tạo ra hai loại chuyển động khác nhau. Một loại, được gọi là peristalsis, cũng giống như hoạt động của cơ trong ruột già. Cơ co bóp trong dạ dày đẩy thức ăn và chất thải đi qua ruột. Trong ruột non, cơ cũng nhanh chóng và ngẫu nhiên co lại trong các phân đoạn của ruột, trộn lẫn thức ăn. Hoạt động này giúp các enzym phá hủy các chất dinh dưỡng và đảm bảo chúng tiếp xúc với các bộ phận của ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng vào trong mạch máu.

  · Vi khuẩn trong ruột già lên men một số chất xơ hoà tan trong cần tây. Quá trình lên men tạo ra một lượng nhỏ năng lượng và các axit béo ngắn mạch. Một trong những axit béo - butyrate - góp phần cho sức khoẻ tổng thể của đường tiêu hóa của bạn. Nó giúp chống lại tình trạng viêm ở niêm mạc ruột già và giữ hàng rào tiêu hóa khỏe mạnh, báo cáo đánh giá tháng 3 năm 2011 vấn đề của “World Journal of Gastroenterology.” Một rào cản tiêu hóa còn nguyên vẹn là rất quan trọng vì nó là chịu trách nhiệm cho phép các chất dinh dưỡng để vượt qua thành của bạn trong khi vẫn giữ vi khuẩn và các mầm bệnh ra ngoài.

  Cao cần tây giúp phòng ngừa loét và viêm loét dạ dày :

  Các nghiên cứu khoa học tại phòng thí nghiệm cho thấy chiết xuất từ cần tây bảo vệ niêm mạc dạ dày và làm giảm tỷ lệ mắc bệnh viêm loét một cách hiệu quả. Tác dụng chống oxy hóa của hóa chất được tìm thấy trong các chiết xuất cần tây, như flavonoid và tannin. Một thông tin từ Đại học Maryland Trung tâm Y tế lưu ý rằng flavonoids trong cần tây có thể ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, trong đó có bệnh viêm dạ dày, hoặc viêm ở niêm mạc dạ dày. Bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày bằng cách thêm cần tây vào khẩu phần ăn hàng ngày hoặc dùng trực tiếp nguyên liệu dược cao cần tây để hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu hóa.

Chia sẻ trang này