Dien dan rao vat

Suy giãn tĩnh mạch máu và những điều bạn cần phải biết về bệnh

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM CHỨC NĂNG' bắt đầu bởi atuan159, 21/12/17.

 1. atuan159 New Member

  Bệnh suy giãn tĩnh mạch máu chân đang càng ngày càng trở lên trên phổ cập do lối sông ít di chuyển, lười tập thể thao. Đặc thù, bệnh này hay chạm mặt ở phái nữ và những người đặc biệt công việc buộc phải đứng nhiều hay ngồi lâu. Ngày nay tỉ lệ bệnh tật là nữ chiếm đến hơn 70%
  Vậy suy giãn tĩnh mạch chân là gì?

  Suy giãn tĩnh mạch máu chân là tình trạng bệnh suy giảm tác dụng đưa máu về tim của hệ thống tĩnh mạch máu nằm ở vùng chân dẫn đến hiện tượng máu tồn đọng lại không lưu thông đúng như công dụng vỗn có của chính nó.

  Suy tĩnh mạch theo định hướng là có thể xẩy ra ở bất kể tĩnh mạch máu nào của thể chất nhưng thực tế số đông những tình huống là xảy ra ở chân vì hệ thống tĩnh mạch chi bên dưới dài hơn nữa, phức tạp hơn đặc biệt là nó cần lệ thuộc của trọng tải lúc người bệnh đứng thời gian dài.

  [​IMG]  chứng trạng

  Ở mức độ đầu, hiện tượng của bệnh đều rất mờ nhạt thoáng qua, người bệnh thường xuyên có biểu hiện nhẹ như đau chân, nặng trĩu chân, chuột rút, phù nhẹ, cảm giác như mang kiến bò ở chân vào đêm hôm. Các chứng trạng này kém ko rõ ràng buộc phải bệnh nhân ít để ý & dễ bỏ dở.

  Ở những mức độ tiến triển của bệnh người bệnh sẽ thấy các triệu chứng nguy hiểm hơn như phù, vùng cẳng bàn chân xuất hiện chàm da, thay đổi màu sắc da. Các tĩnh mạch máu trương phồng lên gây cảm xúc nặng nề, đau nhức tay chân.

  sau đây hoàn toàn có thể bệnh nhân gặp gỡ tình trạng loét. Bắt đầu loét chân hoàn toàn có thể tự lành, kế tiếp bệnh kế tiếp tiến triển, các vết loét ko tự lành mà với nguy cơ nhiễm trùng, chữa bệnh siêu phức hợp.

  Ở mức độ đầu chỉ thấy tĩnh mạch máu nổi lắt nhắt đặc biệt là ở cồ bàn chân và cẳng chân. Lâu ngày các tĩnh mạch này sẽ nổi siêu lớn, giãn to ngoằn ngoèo, có khi giãn hơn 10mm, ảnh hưởng cực kỳ nhiều tới nghệ thuật và thẩm mỹ

  Lý Do gây bệnh:

  Lý Do cơ bản của loại bệnh suy giãn tĩnh mạch đây là tổn thương tác dụng của các van 1 chiều hệ tĩnh mạch ngoại biên hoặc chấn thương nhẹ thành tĩnh mạch. Tại Sao chủ yếu là do:

  - quá trình thoái hóa do tuổi tác khiến cho giảm sức bền thành tĩnh mạch máu & những van tĩnh mạch

  - Do phong thái sinh hoạt, làm việc bắt buộc đứng hay ngồi lâu, ít di chuyển, mang vác nặng…tạo điều kiện cho máu dồn xuống 2 chân, lâu ngày sẽ gây chấn thương nhẹ các van tĩnh mạch và thành tĩnh mạch máu.

  - các người béo phệ, thực đơn ít chất xơ & vitamin…

  - phụ nữ mang thai và sau sinh.

  hậu quả

  thông thường suy giãn tĩnh mạch máu chân không nguy hiểm tới tính mạng con người chỉ gây giận dữ, đau khổ, mất nghệ thuật và thẩm mỹ, cản trở hoạt động và sinh hoạt. Tuy nhiên biểu hiện của nhóm bệnh đó là sự biến thành các cục tụ máu trong thâm tâm tĩnh mạch. Các cục máu này sẽ gây tắc mạch máu tại chỗ hoặc dịch rời theo cái máu và gây tắc mạch chỗ khác, nguy hiểm nhất là tắc mạch phổi, đột quỵ rất có thể dẫn đến suy thở & tử vong.

  Phòng & chữa bệnh

  Suy giãn tĩnh mạch máu là bệnh liên quan nhiều đến ăn uống và làm việc. Do vậy để ngăn ngừa bệnh này bắt buộc giảm thiểu đứng thời gian dài, ngồi lâu nhất nhất là chuyên viên văn phòng, chớ nên ngồi làm việc một chỗ liên tục suốt trong quãng buổi làm việc, tranh thủ giải lao vài phút.

  đi bộ là phương pháp tập luyện quan trọng, mặc dù vậy nên quốc bộ đúng cách dán, đừng nên đi quá xa, tránh đi tiếp tục mà vừa đi dạo vừa nghỉ, gác chân lên cao.

  BoniVein - sản phẩm của Canada, với nguồn gốc từ cây cỏ tự nhiên, rất tin cậy. BoniVein đứng đầu trong mẫu những dòng sản phẩm giành cho người bệnh bị suy giãn tĩnh mạch chân bởi các tác dụng toàn diện của những thảo dược sau đây:

  - Hạt dẻ ngựa: Chứa chất Aescin có tác dụng khiến cho bền thành mạch, hàn gắn các thành mạch bị chấn thương nhẹ, cải thiện độ co dãn & sức bền thành mạch. Hạn chế hiện tượng của nhóm bệnh suy giãn tĩnh mạch chân như đỡ đau chân, ngứa ngáy, sưng phù. 3 Nghiên cứu trên 10.725 người bệnh bị suy giãn tĩnh mạch cho biết sau khi khám chữa bằng hạt dẻ ngựa sau 4-6 tuần thấy 84% người bệnh tránh sưng phù chân, 91 người bệnh đỡ đau chân, 85% bệnh nhân bớt nặng trĩu chân. Trong 1 nghiên cứu và phân tích 12 tuần tiêu dùng chiết xuất hạt ngựa làm cho tránh sưng phù chân phù nề chân tương đương mang biện pháp với vớ ép.

  [​IMG]

  - Rutin từ hoa hòe: có khả năng làm cho bền thành mạch, tăng cường sức chịu đựng của thành mạch, ngăn ngừa nguy cơ giòn đứt vỡ mạch, bảo đảm an toàn mạch. Thiếu vitamin c P từ rutin sẽ tạo cho thành mạch yếu hèn, dễ bị giãn đứt & vỡ.

  - Diosmin và Hesperidin là falavonoid từ thực vật, sự kết hợp này sẽ làm tăng trưởng bền chắc thành tĩnh mạch, tăng trương lực thành tĩnh mạch máu phải làm cho hạn chế biểu hiện ứ máu.

  - Lý chua đen, hạt nho, vỏ thông, butcher’sBroom có tác dụng chống oxy hóa cực kỳ mạnh, giúp làm bền thành tĩnh mạch máu.

  - Bạch quả: có khả năng hoạt huyết, hạn chế ứ máu trong lòng tĩnh mạch máu để hạn chế hiện tượng biến thành huyết khối trong tâm tĩnh mạch.

  bài viết liên quan : http://giadinh.net.vn/song-khoe/bot...-vao-tan-tay-nguoi-viet-20170724080328716.htm

Chia sẻ trang này