Dien dan rao vat

Quận Bình Thạnh Muốn làm tốt đề thi môn Sinh trong kì tuyển sinh 2018 cần phải làm gì?

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH' bắt đầu bởi lyhungvina, 8/2/18.

 1. lyhungvina New Member

  Muốn làm tốt đề thi môn Sinh trong kì tuyển sinh 2018 cần phải làm gì? Ngoài việc ôn tập thật kĩ những kiến thức THPT ra thì các em cũng còn cần phải nắm chắc được những kĩ năng cần thiết trong khi làm bài.

  Trong kì thi tuyển sinh năm 2018, đối về đề thi môn Sinh học, nội dung ôn tập đã có sự thay đổi so với mọi năm, trong đề tham khảo năm nay đã có thêm 20% số câu của kiến thức lớp 11. Theo nhận định chung thì cấu trúc đề thi năm nay là hợp lí với 30% câu cho hai mức độ vận dụng( trong đó mức độ cao chiếm 20%). Câu hỏi lí thuyết là 70%, bài tập: 30%. Tuy nhiên nội dung chính trong đề thi năm nay nằm toàn bộ kiến thức lớp 11 và lớp 12.

  Đối với đề tham khảo THPT quốc gia 2018, theo nhận xét chung của các thầy cô, câu hỏi bám sát SGK cơ bản lớp 11, 12. Những câu hỏi dạng câu hỏi mang tính vận dụng giúp phân loại học sinh nhưng tập trung chủ yếu vào phần di truyền.

  Với những câu hỏi dạng này,các em học sinh cần phải nắm thật chắc được lượng kiến thức về lí thuyết, phân ra thành các dạng bài thích hợp, rèn kĩ năng tính toán thì mới làm nhanh và đạt được điểm số cao được.

  Theo nhận định thì đề thi tuyển sinh 2018 sẽ có tính phân hóa cao, với những em học sinh muốn lấy điểm để nộp hồ sơ xét vào các trường Đại Học, Cao Đẳng thì cần phải làm các câu hỏi mang tính vận dụng cao. Tuy nhiên, riêng đối với những câu có nhiều lựa chọn, thay vì hỏi số lượng câu đúng (hoặc sai) thì nên chỉ rõ là những câu nào để bắt buộc học sinh phải giải mà không chọn theo cảm tính, may rủi.
  [​IMG]

  Các thầy cô cần phân tích chi tiết cho các em đề thi minh họa năm nay đã khó hơn năm trước nên dễ phân loại được học sinh.

  Lời khuyên cho các em học sinh là, muốn đạt được điểm số cao trong kì thi tuyển sinh 2018, các em cần tập trung ôn tập những kiến thức cơ bản nhất, luyện bài tập trắc nghiệm theo dạng chủ đề, phân dạng bài tập. Khi làm bài thi nên làm câu dễ trước, khó làm sau, chú ý đọc kĩ câu dẫn. Bài tập vận dụng cần dùng phương pháp giải nhanh.

  Làm được như vậy thì các em mới có thể đạt được điểm số cao nhất trong kì thi tuyển sinh 2018 sắp tới. Và đại đa số các em chọn thi môn sinh là các em sẽ nộp đơn xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khối B mà tiêu biểu là ngành Y, Dược - một trong những ngành nghề được đánh giá là có tương lai rộng mở hiện nay.

  Nói đến ngành Y thì không thể không nhắc đến trường Cao Đẳng Y Dược HCM, một trong số những trường đào tạo y dược tốt nhất hiện nay và một trong số những ngành đang được nhà trường chú trọng đầu tư là ngành Điều Dưỡng. Vì trong những năm gần đây, do nhu cầu của xã hội cũng như đời sống của con người ngày càng được tăng cao, đòi hỏi việc chăm sóc sức khỏe cũng cần phải được đầu tư nhiều hơn.

  Nhận biết được tình hình đó, trường Cao Đẳng Y Dược HCM đẩy mạnh công tác tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM trên toàn quốc. Bằng hình thức xét tuyển học bạ, các em có thể có thêm cơ hội để tham gia theo học tại trường.

  Để biết thêm những thông tin tuyển sinh năm 2018 của trường Cao Đẳng Y Dược HCM cũng như của ngành Điều Dưỡng các em có thể xem chi tiết tại đây.

Chia sẻ trang này